โครงการบริการวิชาการอบรมเชิงปฏิบัติการเสริมทักษะเทคนิคทางจุลชีววิทยาและสาหร่าย
วัตถุประสงค์
๑ เพื่อบริการวิชาการและส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับลักษณะสัณฐานวิทยาของจุลินทรีย์
๒ เพื่อให้นักเรียนมีทักษะการใช้อุปกรณ์ทางจุลชีววิทยาในการศึกษาและทดลองได้อย่างถูกต้องเหมาะสม
๓ เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ด้านเทคนิคทางจุลชีววิทยาและการศึกษาสาหร่ายได้
๔ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนใช้ทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ในการศึกษาค้นคว้าหาองค์ความรู้ใหม่
๕ เพื่อให้นักเรียนมีเจตคติที่ต่อต่อการเรียนวิทยาศาสตร์
ระยะเวลาดำเนินการ
ตั้งแต่วันที่ วันที่ ๑๕-๑๖ กรกฎาคม และ ๕-๖ สิงหาคม ๒๕๖๐
จำนวนผู้เข้าอบรม
นักเรียนโรงเรียนเซนต์แมรี่ 60 คน พร้อมอาจารย์ 2 ท่าน
สามารถติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ของคณะวิทยาศาสตร์ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/sciencesudru/