ข่าวกิจกรรม

เชิญชวนเข้าร่วมโครงการตักบาตรพระต้อนรับน้องใหม่ ประจำปีการศึกษา 2559

วันที่ 15 กันยายน 2559  ณ ลานศิษย์เก่า ชมรมพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดโครงการตักบาตรพระต้อนรับน้องใหม่ ประจำปีการศึกษา 2559  โดยนิมนต์พระสงค์ จำนวน 199 รูป ให้นักศึกษาได้ทำบุญใส่บาตรเสริมสิริมงคลให้ตนเอง เป็นการสร้างมหาทานบารมีของนักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังเป็นการต้อนรับนักศึกษาใหม่  ปลูกฝังนิสัยให้แก่นักศึกษารู้จักการให้อันดีงาม ตามแบบอย่างชาวพุทธศาสนิกชนที่ดี อีกทั้งยังส่งเสริมให้นักศึกษารู้จักรักษาประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของชาวพุทธ และสืบทอดต่ออายุให้พระพุทธศาสนาได้เจริญรุ่งเรืองสืบต่อไป   กิจกรรมครั้งนี้ มีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมพิธีตักบาตรต้อนรับน้องใหม่ รวมทั้งคณาจารย์ บุคลากรของมหาวิทยาลัย และผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก