โครงการบริการวิชาการสู่โรงเรียน “อบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ค่ายปฏิบัติการเคมี และชีววิทยา”

วันที่ 19 – 21 กุมภาพันธ์ 2565 คณะวิทยาศาสตร์ ได้จัดโครงการ “อบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ค่ายปฏิบัติการเคมี และชีววิทยา” ให้กับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.5) จำนวน 61 คน จากโรงเรียน…. 1. รร.หนองบัวพิทยาคาร จ.หนองบัวลำภู ☆ ปฏิบัติการทางเคมี >> Acid-base titration + ปฏิกิริยาเคมีและผลผลิตร้อยละ + การเตรียมสารละลาย 2. รร.เซนต์เมรี่ จ.อุดรธานี ☆ ปฏิบัติการทางชีววิทยา >> เทคนิคการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช + การผลิตไวน์ + การสกัด DNA พืช + การแบ่งเซลล์ และการใช้สาหร่ายเป็นดัชนีบ่งชี้คุณภาพน้ำ #โครงการบริการวิชาการสู่โรงเรียน #udru #pr_udru #มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี #คณะวิทยาศาสตร์ #sciudru