เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 15 เดือน ธันวาคม พ.ศ 2565 ผศ.ดร.คณิศรา ธัญสุนทรสกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ดร.อภิรักษ์ ลอยแก้ว คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ อาจารย์กัญจนภรณ์ ธงทอง อาจารย์ศิรินทิพย์ พรมเสนสา อาจารย์สาขาวิชาการแพทย์แผนไทย ร่วมกับ ตัวแทนจากบริษัทมัลติพลายบาย เอท จำกัด เข้าร่วมปรึกษาหารือเรื่องการบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการการพัฒนาบุคลากรและการพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรร่วมกัน ระหว่าง “มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ดำเนินการโดยสาขาวิชาการแพทย์แผนไทย คณะวิทยาศาสตร์” ร่วมกับ “บริษัท มัลติพลายบาย เอท จำกัด ” ในเรื่องทางวิชาการ การค้นคว้า วิจัยและพัฒนามาร่วมมือกันเพื่อยกระดับการผดุงครรภ์ไทยและการใช้สมุนไพรมาให้บริการดูแลสุขภาพมารดาหลังคลอดและความงามของสตรีหลังคลอดเรือนไฟและด้านอื่นๆ เพื่อเป็นประโยชน์สูงสุด นำไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป โดยมีแผนจะเริ่มดำเนินการอบรมหลักสูตรระยะสั้น เพื่อดูแลสุขภาพมารดาหลังคลอด ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2566