วันที่ 17-18 ธันวาคม 2565 ณ ห้องปฏิบัติการเคมีและห้องปฏิบัติการฟิสิกส์ โดย คณะวิทยาศาสตร์ ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ “ค่ายปฏิบัติการทางเคมีและฟิสิกส์” ให้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเซนต์เมรี่ และ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 88 คน นักเรียนได้ทำปฏิบัติการเคมี ซึ่งได้รับเกียรติจากคณะอาจารย์ประจำสาขาวิชาเคมี เป็นวิทยากรให้ความรู้ และ ปฏิบัติการฟิสิกส์ วิทยากรโดย อาจารย์ประจำสาขาวิชาฟิสิกส์ การเข้าอบรมในครั้งนี้ น้องๆต่างมีความตื่นเต้น และมีความตั้งใจทำปฏิบัติการเป็นอย่างดี ทางคณะวิทยาศาสตร์ ขอขอบพระคุณโรงเรียนเซนต์เมรี่และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ไว้วางใจให้คณะวิทยาศาสตร์เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้แก่นักเรียนในครั้งนี้