คณะวิทยาศาสตร์ มรภ.อุดรธานี แถลงข่าวกิจกรรมการวิ่ง “Science UDRU Virtual Run 2021” เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษา บุคลากร ของมหาวิทยาลัย และประชาชนทั่วไป มีใจรักการออกกำลังกาย สร้างภูมิคุ้มกัน Covid-19 วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.00 น. ณ อาคาร SCB1 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สามพร้าว ดร.อภิรักษ์ ลอยแก้ว คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ , ดร.พรเทพ ศักดิ์สุจริต กรรมการสภามหาวิทยาลัย , คุณวิโรจน์ พิพัฒน์ไชยศิริ ประธานกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย ,ผศ.ดร.พนา ดุลยพัชร คณบดีคณะวิทยาการจัดการ , ผศ.ดร.ภรทิพย์ อนันตกุล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ , ผศ.ปริญญาพันธ์ เพชรจรัส รองคณบดีคณะเทคโนโลยี , ผศ.ว่าที่ รท. ดร.เกรียงไกร ธุระพันธุ์ รองคณบดีคณะมนุษยศาสตร์ฯ ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมวิ่ง “Science UDRU Virtual Run 2021” ดร.อภิรักษ์ ลอยแก้ว คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมวิ่ง “Science UDRU Virtual Run 2021” เป็นการวิ่งในรูปแบบออนไลน์ (Virtual Run) รูปแบบที่มีการจำลองสถานการณ์ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในการแข่งขันวิ่งรายการระดับประเทศ โดยสามารถวิ่งได้ทุกสถานที่ตามระยะทางที่กำหนดและตามเงื่อนไข มีจุดมุ่งหมายสำคัญคือ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบรอบ 69 พรรษา ในปี พ.ศ.2564 อีกทั้งเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นให้นักศึกษา บุคลากร ของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี และประชาชนทั่วไป ได้มีใจรักการออกกำลังกายนำไปสู่การออกกำลังกายจนเป็นนิสัย เสริมสร้างสมรรถภาพทางกายนักศึกษา บุคลากร ของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี และประชาชนทั่วไปให้ดีขึ้น นำไปสู่การช่วยสร้างภูมิคุ้มกันของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) อ.จิรเดช อย่าเสียสัตย์ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า กิจกรรมวิ่ง “Science UDRU Virtual Run 2021” จะเริ่มเก็บระยะทาง ในระหว่างวันที่ 8-28 กุมภาพันธ์ 2564 รวม 21 วัน ใน ระยะทางไม่ต่ำกว่า 69 กิโลเมตร ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ จนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 มีทั้งประเภท Free ได้แก่ บุคลากร และนักศึกษาในมหาวิทยาลัย และประเภท VIP สำหรับศิษย์เก่า และประชาชนทั่วไป ค่าสมัคร 300 บาท พร้อมเสื้อที่ระลึก , โดยแต่ละประเภทจะมีรางวัลสำหรับผู้ ที่วิ่งเก็บระยะทางได้มากที่สุด 100 ท่านแรก จะได้รับเสื้อและเหรียญที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีถ้วยรางวัล OVER ALL สำหรับผู้แข่งขันที่สะสมระยะทางได้มากที่สุด ทั้งประเภทชายและหญิง รวมทั้งประเภททีมด้วย จึงขอเชิญชวนบุคลากร นักศึกษา และประชาชน มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยหลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว เป็นกิจกรรมวิ่ง Kick off เพื่อเป็นปฐมฤกษ์เปิดกิจกรรมวิ่ง “Science UDRU Virtual Run 2021” โดยมีคณะผู้บริหาร แขกผู้มีเกียรติ บุคลากร นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก