เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2564 กิจกรรมโครงการ “ราชภัฏอุดรธานี รวมพลังหนุนเสริมชุมชน รอดพ้น COVID-19” ลงพื้นที่มอบกล่องพารอด จำนวน 35 ชุด ประกอบด้วย ยาจำเป็นพื้นฐาน และอุปกรณ์ดูแลตนเอง ให้กับผู้ป่วย COVID-19 กลุ่มสีเขียวอ่อนที่โรงพยาบาลจำหน่ายกลับบ้าน ซึ่งต้องฟื้นฟูสุขภาพหลังการติดเชื้อ ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองกุงแก้ว อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู และบูรณาการความร่วมมือกับเครือข่ายบุคลากรสาธารณสุข คณะผู้นำชุมชน นำโดย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครสาธารณสุข คณะผู้บริหารและครูโรงเรียนบ้านหนองกุงแก้ว โดยมี ผู้แทนคณะวิทยาการจัดการ คณะวิทยาศาสตร์, คณะวิทยาการจัดการ และ คณะทำงานโครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบลหนองกุงแก้ว เข้าร่วมกิจกรรม